Latest Posts

แชร์ประสบการณ์

8 เรื่องหลอน แชร์ประสบการณ์ขนหัวลุกทั้งไทยและต่างประเทศ

หากกล่าวถึงเรื่องหลอนๆ ลี้ลับต่างๆ ก็คงพูดได้เต็มปากเลยว่าเรื่องแบบนี้อยู่คู่กับคนทุกมุมโลก ทุกเพศและทุกวัยเลยหล่ะครับ ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีรายการโทรทัศน์ วิทยุและช่องสื่อออนไลน์ต่างๆ ที่ทำ content เกี่ยวกับเรื่องผีๆ หรือเรื่องเหนือธรรมชาติมากมายเลยหล่ะครับ  บทความนี้จึงจะขอพานำทางพาไปพบกับเรื่องหลอนๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศกับ “8 เรื่องหลอน แชร์ประสบการณ์ขนลุก” จากรายการชื่อดังอย่าง The Ghost Radio กันครับ ประสบการณ์ขนหัวลุกกับ 8 เรื่องหลอนจากรายการ The Ghost Radio ●ห้องว่างให้เช่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อตอนคุณแนนหาห้องเช่า …
Read More

Blog

Lifestyle

8 เรื่องหลอน แชร์ประสบการณ์ขนหัวลุกทั้งไทยและต่างประเทศ

หากกล่าวถึงเรื่องหลอนๆ ลี้ลับต่างๆ ก็คงพูดได้เต็มปากเลยว่าเรื่องแบบนี้อยู่คู่กับคนทุกมุมโลก ทุกเพศและทุกวัยเลยหล่ะครับ ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีรายการโทรทัศน์ วิทยุและช่องสื่อออนไลน์ต่างๆ ที่ทำ content เกี่ยวกับเรื่องผีๆ หรือเรื่องเหนือธรรมชาติมากมายเลยหล่ะครับ  บทความนี้จึงจะขอพานำทางพาไปพบกับเรื่องหลอนๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศกับ “8 เรื่องหลอน แชร์ประสบการณ์ขนลุก” จากรายการชื่อดังอย่าง The Ghost Radio กันครับ ประสบการณ์ขนหัวลุกกับ 8 เรื่องหลอนจากรายการ The Ghost

Read More
Literature

ทำความรู้จัก “เจ เค โรล์ลิง” เขียนนิยายจนได้ดี มีชื่อเสียง

หากจะกล่าวถึงนิยายชื่อดังที่สั่นคลอนทั้งวงการหนังสือนิยายและภาพยนตร์ในระดับสากลโลกแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักนิยายชุด “Harry Potter” กันอย่างแน่นอนเลยใช่มั้ยหล่ะครับ ผู้แต่งของนิยายชื่อดังชุดนี้คือหญิงสาวนามว่า “เจ.เค. โรล์ลิง (J. K. Rowling)” ซึ่งเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในด้านการเขียนเป็นอย่างมาก ในขณะที่บทสรุปของ “Harry Potter” ยังไม่ถึงจุดสิ้นสุดนั้น ทั่วโลกต่างพากันรอคอยวันที่หนังสือเล่มถัดๆ ไปวางแผงกันอย่างบ้าคลั่งเลยหล่ะครับ วันนี้เราจึงอยากพาท่านผู้อ่านไปทำความรู้จักกับนักเขียนชื่อดังท่านนี้กันครับ ประวัติของนักเขียนชื่อดัง “เจ.เค. โรล์ลิง (J. K. Rowling)”

Read More
Literature

เขียนนิยายอย่างไร ให้ได้ทั้งความสนุกและเงินไปพร้อมๆ กัน

หากว่ากันด้วยเรื่องของการสร้างรายได้ ในปัจจุบันมีช่องทางการทำเงินหรือสร้างรายได้มากมายทางออนไลน์หลายรูปแบบ ที่มากกมายงานประจำ  เช่น การขายของออนไลน์ การขายขนม ขายของมือสอง วาดรูปทำ NFT หรือแม้กระทั้งการเขียนนิยายขายให้กับสำนักพิมพ์หรือ Application แพลตฟอร์มต่างๆ ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงอยาขอเสนอช่องทางการสร้างรายได้จาก “การเขียนนิยาย” ว่าต้องเขียนอย่างไรจึงจะขายได้ แล้ววางขายช่องทางใดได้บ้าง มาฝากท่านผู้อ่านกันครับ องค์ประกอบที่สำคัญของการเขียนนิยาย หลักการเขียนนิยายให้อ่านสนุกและเข้าถึงได้ง่าย มีองค์ประกอบที่สำคัญดังนี้ ●พล็อตเรื่องหรือโครงเรื่อง พล็อต คือ “โครงเรื่อง”

Read More
Literature

อยากเขียนนิยายสัก 1 เรื่อง ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

“นิยาย” ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งที่สื่อจินตนาการจากหัวของผู้เขียนออกสู่โลกภายนอก มีมากมายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวเกี่ยววกับเวทย์มนต์ ความรัก การใช้ชีวิต การผจญภัย การท่องเที่ยว เรื่องลี้ลับหรือแม้กระทั้งเกี่ยวออกสู่อวกาศ ซึ่งล้วนแล้วแต่ผู้เขียนจะสื่อเรื่องราวออกมานั้นเอง ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า การมีนิยายเป็นของตนเองสักหนึ่งเรื่อง จะเป็นอะไรที่น่าภาคภูมิใจแถมหากติดตลาดและเป็นที่ต้องตานักสร้างภาพยนตร์ซีรี่ส์ด้วยแล้วหล่ะก็…อาจสร้างรายได้ให้คุณได้อย่างมหาศาลเลยหล่ะครับ แต่จะมีสักที่ท่านที่ทราบคำนิยามของคำว่า “นิยาย” ว่าหมายถึงอะไร? แล้วพื้นฐานที่ต้องการมีอะไรบ้าง? วันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปหาคำตอบกันครับ นิยายคืออะไร? “นิยาย” หรือ “นวนิยาย” หมายถึง เรื่องเล่าจากจินตนาการ

Read More
Lifestyle

5 คาเฟ่น่านั่งสำหรับไปอ่านหนังสือย่านลาดกระบัง

หากจะกล่าวถึงเรื่องของการอ่านหนังสือแล้ว…คาเฟ่(Cafe) มักเป็น Landmark สำหรับใครหลายคนที่ต้องการหาที่อ่านหนังสือพร้อมจิบชาหรือกาแฟ เสริฟพร้อมกับขนมแสนอร่อย แต่หากท่านไม่มีร้านประจำหรือไม่รู้จะไปนั่งอ่านหนังสือที่ร้านไหนดี วันนี้เราจึงอยาขอแนะนำ “5 คาเฟ่น่านั่งสำหรับไปอ่านหนังสือ” ให้กับท่านผู้อ่านได้ลองไปใช้บริการกันโดยเฉพาะเด็กๆ และวัยทำงานแห่งย่านลาดกระบัง 1. Hidden Holme Cafe   Hidden Holme Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านลาดกระบัง ร้านโทนสีขาว-น้ำตาล อบอุ่น คาเฟ่น่ารัก บรรยากาศดี

Read More
Lifestyle

เปรียบเทียบ ประกันภัย เพื่อหารูปแบบความคุ้มครองที่ถูกที่สุด

ในปัจจุบันนี้เชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องการเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองประกันภัยให้กับตัวเองไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยสุขภาพ ประกันภัยชีวิต ประกันภัยการเดินทาง หรือรูปแบบประกันภัยใดๆก็ตามที่คุณสนใจจะเลือกซื้อเพื่อเพิ่มความต้องการในการใช้ชีวิตให้กับตัวคุณเองและแน่นอนว่าในวันนี้เพื่อหารูปแบบความคุ้มครองที่คุณต้องการได้ในราคาที่ถูกที่สุดคุณสามารถเข้ามาใช้บริการเปรียบเทียบ ประกันภัยได้ที่เว็บ mrkumka เราพร้อมที่จะให้คำแนะนำและให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณเพื่อที่จะช่วยทำให้คุณได้รับความคุ้มครองได้ตอบโจทย์และตรงกับความต้องการของผู้เอาประกันมากที่สุดรับประกันได้เลยว่าหากคุณเข้ามาเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองที่เว็บ mrkumka คุณจะต้องประทับใจในราคาเบี้ยประกันที่คุณจะต้องจ่ายเพราะบริการเปรียบเทียบ ประกันภัยของเราจะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองที่คุณต้องการได้มากขึ้นกว่าเดิม เปรียบเทียบ ประกันภัย ที่เว็บ mrkumka mrkumka เป็นเว็บขายประกันภัยออนไลน์ที่เปิดให้บริการมานานมีหลากหลายรูปแบบความคุ้มครองให้คุณได้เลือกซื้อและแต่ละรูปแบบความคุ้มครองนั้นก็มีเอกลักษณ์ความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความสนใจของผู้เอาประกันเองว่าจะเลือกซื้อหรือใช้บริการเปรียบเทียบ ประกันภัยรูปแบบใดทั้งนี้ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อรูปแบบประกันภัยประเภทใดก็ตามจะต้องดูให้ดีว่ารูปแบบความคุ้มครองจากประกันภัยนั้นๆสอดคล้องกับการใช้ชีวิตสอดคล้องกับความเสี่ยงที่คุณกังวลมากน้อยแค่ไหนเพราะไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้คุณเกิดปัญหาในการเลือกซื้อรูปแบบประกันภัยได้ไม่ตรงกับความต้องการทำให้คุณเสียเงินค่าเบี้ยประกันไปโดยเปล่าประโยชน์โดยในเบื้องต้นคุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับรูปแบบความคุ้มครองของแต่ละประกันภัยได้ที่หน้าเว็บmrkumka เพื่อที่จะทำให้คุณเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองได้ตรงตามความต้องการมากที่สุดเมื่อเลือกซื้อรูปแบบประกันได้แล้วจากนั้นเข้ามาใช้บริการเปรียบเทียบ ประกันภัยกับเราเพื่อที่จะหารูปแบบความคุ้มครองที่คุณต้องการในราคาที่ถูกที่สุด นี่เป็นสิทธิพิเศษดีๆที่คุณจะได้รับเมื่อเข้ามาใช้บริการกับ mrkumka  แน่นอนว่าบริการเปรียบเทียบประกันภัยเป็นอีกหนึ่งรูปแบบบริการที่สำคัญเพราะมันจะช่วยทำให้ผู้เอาประกันประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองได้มากขึ้นสำหรับใครที่มีความกังวลว่าจะเลือกซื้อประกันได้ไม่ตอบโจทย์หรือกลัวว่าประกันที่คุณจะต้องการนั้นมีราคาแพงเข้ามาเลือกซื้อกับเรารับประกันได้ว่าจะไม่เกิดปัญหานั้นอย่างแน่นอนรวมถึงและยังมีสิทธิพิเศษดีๆอื่นๆมากมายที่คุณสามารถเลือกรับได้เมื่อเข้ามาใช้บริการเลือกซื้อประกันภัยกับเราไม่ใช่แค่เพียงบริการเปรียบเทียบประกันภัยเท่านั้นที่จะทำให้คุณประทับใจเมื่อเข้ามาเลือกซื้อประกันภัยกับเว็บ mrkumka แน่นอนว่าบริการเปรียบเทียบประกันภัยเป็นอีกหนึ่งรูปแบบบริการที่สำคัญเพราะมันจะช่วยทำให้ผู้เอาประกันประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองได้มากขึ้นสำหรับใครที่มีความกังวลว่าจะเลือกซื้อประกันได้ไม่ตอบโจทย์หรือกลัวว่าประกันที่คุณจะต้องการนั้นมีราคาแพงเข้ามาเลือกซื้อกับเรารับประกันได้ว่าจะไม่เกิดปัญหานั้นอย่างแน่นอนรวมถึงและยังมีสิทธิพิเศษดีๆอื่นๆมากมายที่คุณสามารถเลือกรับได้เมื่อเข้ามาใช้บริการเลือกซื้อประกันภัยกับเราไม่ใช่แค่เพียงบริการเปรียบเทียบ

Read More
General

สั่งอะไรจาก 1688 ดี

ตลาดการค้าออนไลน์ได้ขยายตัวขึ้นอย่างมาก นอกจากผู้คนที่หันมาซื้อของออนไลน์แล้วยังมีคนที่หันมาขายของออนไลน์กันมากขึ้น ทั้งเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริมสร้างรายได้ให้กับตนเอง ซึ่งมือใหม่ที่อยากจะเริ่มขายก็อาจจะคิดหนักอยู่ว่า จะขายอะไร และเดี๋ยวนี้การพรีออเดอร์สินค้าจากประเทศจีนมาขายก็เป้นที่นิยมมากๆ คุณไม่ต้องเดินทางไปถึงจีน มีเพียงแค่อินเตอร์เน็ตก็สามารถสั่งสินค้าได้แล้ว เพราะมีเว็บไซต์มากมายให้คุณเลือกซื้อสินค้าเพียงแค่มีมือถือเครื่องเดียว ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำสินค้าจาก เว็บ 1688 เป็นเว็บไซต์ที่คนนิยมสั่งของกันเป็นอย่างมาก มาดูกันเลยว่าสั่งของอะไรกับ 1688 ดี  3 รายการสินค้าแนะนำจาก 1688 1.เสื้อผ้าแฟชั่น นึกอะไรไม่ออกให้บอกเสื้อผ้า ใครที่อยากสั่งของ 1688 แต่ไม่รู้จะสั่งอะไรลองนึกไปถึงอะไรที่อยู่กับตัวเราตลอดนั่นก็คือเสื้อผ้า ในเว็บ

Read More
Lifestyle

โคมไฟเพดานแบบไหน ที่ใช่คุณ ?

โคมไฟเพดานนับเป็นหนึ่งในของประดับตกแต่งบ้านที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนคุณได้อย่างชัดเจน อาทิ โคมไฟเพดานแบบระย้า หรูหราหน่อยๆ บ่งบอกถึงความพรีวิลเลจของผู้ใช้ ว่าผู้ใช้คนนี้มีสไตล์ที่เน้นความหรูหราเป็นหลัก ไม่ได้เน้นการใช้งานมากมาย เป็นต้น ดังนั้น บทความนี้เราจึงได้รวบรวมโคมไฟเพดานหลากหลายประเภทหลากหลายแบบมาให้คุณลองเลือกสรรกันผ่านตัวอักษร เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อในครั้งถัดไปของคุณนั่นเอง ประเภทของโคมไฟเพดานที่มีอยู่ท้องตลาดตอนนี้ โคมไฟเพดาน ประเภทโคมไฟฝังฝ้า หรือโคมไฟดาวน์ไลท์ (downlight) โคมไฟฝังฝ้าเป็นโคมไฟเพดานที่นิยมใช้มากที่สุด เพราะใช้ง่าย สามารถใช้ได้กับทุกห้อง ให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง โคมไฟเพดาน ประเภทโคมไฟติดลอย โคมไฟเพดานชนิดนี้มีน้ำหนักเบา สามารถยึดติดกับฝ้าเพดานได้โดยไม่ต้องเจาะฝ้าแบบเดียวกับโคมไฟดาวน์ไลท์ อาจติดเพื่อให้แสงสว่างหลักหรือเน้นเฉพาะจุดเพื่อความสวยงามก็ได้

Read More
Lifestyle

น้ำยาบุหรี่พอต น้ำยาบุหรี่ที่ได้รับความสนใจ และเป็นที่ชื่นชอบ

เมื่อมีคนสนใจ และต้องการเข้ามาทำความรู้จักหรือเริ่มต้นใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า เราอกได้เลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนที่ชอบบุหรี่แล้วไม่ควรพลาด เพราะ บุหรี่ไฟฟ้า ก็คือการสูบบุหรี่อีกรูปแบบหนึ่งที่จะให้ประสบการณ์ให้ความสนุกในการสูบบุหรี่ไดเพิ่มมากขึ้นกกว่าเดิม เรียกได้ว่ามันเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสูบบุรี่ที่น่าสนใจทีเดียว และวันนี้หากใครที่กำลังใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอทอยู่ละก็ เราจะมาพูดถึงอปกรณ์ที่ขาดไม่ด้สำหรับคนที่สูบพอท นั้นก็คือ น้ำยาบุหรี่พอต น้ำยาบุหรี่ที่ใช้ได้ในบุหรี่ไฟฟ้าพอทเท่านั้น เอาเป็นว่าตามเราไปดูกันดีกวาว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าพอต นี่จะมีความน่าสนใจ และช่วยเพิ่มประสบการณ์ในสูบบุหรี่ได้อย่างไรกันบ้าง ความน่าสนใจของน้ำยาบุหรี่พอต ที่ผู้สูบบุหรี่ต้องรู้ อย่างที่บอกไปในเบื้องต้น ว่าหากคุรใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอต น้ำยาบุหรี่พอต ถือเป็นน้ำยาบุหรี่ที่คุณต้องใช้ ผู้สูบไม่อาจจะไปใช้น้ำยาบุหรี่รูปแบบอื่นๆได้ เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายในการสูบบุหรี่ได้

Read More
Lifestyle

วิธีการเลือกแหล่งซื้อ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าพอท ที่ต้องใช้คู่กันนั้นหมายความว่า หากใครที่ถือบุหรี่ไฟฟ้าพอทอยู่ ก็จะต้องมีการซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic เอาไว้ใช้ด้วย และในวันนี้หาคุณต้องการรู้จักแหล่งเลือกซื้อ น้ำยาบุหรี่ตลอดจนอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบต่างๆวันนี้เรามีวิธีการเลือกแหล่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณไม่ควรพลาดมาฝาก เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณไม่ควรพลาด และที่สำคัญมันจะช่วยให้คุณได้รับสินค้าที่มีคณภาพกลับไปใช้อย่างแน่นอน เอาเป็นว่าตามเราไปดูกันได้เลยว่าแหล่งซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ที่คุณควรจะเลือกเข้าไปซื้อบุหรี่ไฟฟ้าด้วยนั้น ควรมีลักษณะอย่างไร เพื่อที่จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่ายและคุ้มค่ามากที่สุด เทคนิคการเลือกเว็บสำหรับซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ในส่วนของวิธีการเลือกเว็บ เพื่อที่คุณจะได้เข้าไปเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ที่มีคุณภาพ ในราคาที่ประหยัด และคุ้มค่า

Read More